Loài nào dưới đây có hình thức thụ tinh trong? a. cá chép b. chim bồ câu c. ếch d. ếch và cá chép 2022

Kinh Nghiệm Hướng dẫn Loài nào tại đây có hình thức thụ tinh trong? a. cá chép vàng b. chim bồ câu c. ếch d. ếch và cá chép vàng 2021


Bạn đang tìm kiếm từ khóa Loài nào tại đây có hình thức thụ tinh trong? a. cá chép vàng b. chim bồ câu c. ếch d. ếch và cá chép vàng 2022-09-06 08:44:57 san sẻ Thủ Thuật Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết.







Đề bài


Vì sao số lượng trứng trong những lứa đẻ của cá chép vàng lên mức hàng vạn? Ý nghĩa?



Video hướng dẫn giải



Phương pháp giải – Xem rõ ràng


Cá chép thụ tinh ngoài, đẻ trứng trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước, hầu hết không tồn tại tập tính chăm sóc con


Lời giải rõ ràng


– Cá chép thụ tinh ngoài, đẻ trứng trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước. Lượng trứng mỗi lứa đẻ lớn sẽ tăng số lượng trứng được thụ tinh.


– Cá chép không tồn tại tập tính chăm sóc trứng và con non. Trứng sau khoản thời hạn thụ tinh phải đương đầu với Đk môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên, rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn bị cá khác ăn.


Do đó, cá chép vàng đẻ nhiều trứng để tăng hiệu suất thụ tinh, tăng số lượng cá con sống sót tới khi trưởng thành, duy trì giống loài.


Loigiaihay.com



Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 35: Ếch đồng


Bài giảng Sinh học 7 Bài 35: Ếch đồng


Câu 1: Ở ếch đồng, điểm lưu ý nào tại đây giúp chúng thích nghi với đời sống trên cạn?


A. Mắt và những lỗ mũi nằm ở vị trí mặt bụng.


B. Mắt có mi giữ nước mắt do tuyến lệ tiết ra, tai có màng nhĩ, mũi thông với khoang miệng.


C. Các chi sau có mang căng giữa những ngón.


D. Bộ xương tiêu giảm một số trong những xương như xương sườn.


Hiển thị đáp án  

Đáp án: B


Giải thích:


Ở ếch đồng, điểm lưu ý: Da trần phủ chất nhày và ẩm, dễ thấm khí, thở bằng; chi năm phần có ngón chia đốt linh hoạt; mắt có mi giữ nước mắt do tuyến lệ tiết ra, tai có màng nhĩ, mũi thông khoang giúp chúng thích nghi với đời sống trên cạn


Câu 2: Ở ếch đồng, điểm lưu ý nào tại đây giúp chúng thích nghi với đời sống dưới nước?


A. Các chi sau có màng căng giữa những ngón.


B. Đầu dẹp, nhọn, khớp với thân thành 1 khối thuôn nhọn về phía trước.


C. Mắt và những lỗ mũi nằm ở vị trí vị trí cao trên đầu.


D. Cả A, B, C đều đúng.


Hiển thị đáp án  

Đáp án: D


Giải thích:


Ở ếch đồng, điểm lưu ý: Đầu đẹp nhọn, khớp với thân thành một khối thuôn nhọn về phía trước rẽ nước khi bơi; mắt và lỗ mũi nằm ở vị trí vị trí cao trên đầu; da tiết chất nhày làm giảm ma sát, dễ thấm khí; chi sau có màng bơi giúp chúng thích nghi với đời sống dưới nước.


Câu 3: Ếch dịch chuyển bằng phương pháp nào?


A. Bật nhảy.


B. Bơi.


C. Bật nhảy và bơi.


D. Bật nhảy và bò thường thì


Hiển thị đáp án  

Đáp án: C


Giải thích:



– Ở cạn: dịch chuyển nhờ 4 chi kiểu bật nhảy.


– Ở nước: dịch chuyển nhờ màng ở chân để bơi


Câu 4: Tập tính nào KHÔNG có ở ếch?


A. Trú đông


B. Ở nhờ


C. Ghép đôi


D. Kiếm ăn vào đêm hôm


Hiển thị đáp án  

Đáp án: B




Giải thích:


Ếch có nhiều tập tính như kiếm ăn vào đêm hôm, ếch ẩn trong hang qua ngày đông, và hiện tượng kỳ lạ ghép đôi vào mùa sinh sản.


Câu 5: Phát biểu nào tại đây đúng thời cơ nói về sinh sản của ếch đồng?


A. Ếch đồng đực có cơ quan giao phối, thụ tinh ngoài.


B. Ếch đồng đực không tồn tại cơ quan giao phối, thụ tinh trong.


C. Ếch đồng cái đẻ trứng, trứng được thụ tinh ngoài.


D. Ếch đồng cái đẻ con, ếch đồng đực không tồn tại cơ quan giao phối.


Hiển thị đáp án  

Đáp án: C


Giải thích:


Ếch cái đẻ trứng, ếch đực ngồi trên tưới tinh; trứng được thụ tinh ngoài


Câu 6: Phát biểu nào tại đây về ếch đồng là sai?


A. Là thú hoang dã biến nhiệt.


B. Thường ẩn mình trong hang vào ngày đông.


C. Thường phát hiện được ở những nơi khô cằn.


D. Thường kiếm mồi vào đêm hôm


Hiển thị đáp án  

Đáp án: C


Giải thích:


Ếch sống nơi không khô ráo (vừa ở nước vừa ở cạn); thường đi tìm mồi vào đêm hôm; có hiện tượng kỳ lạ trú đông; là thú hoang dã biến nhiệt.


Câu 7: Động vật biến nhiệt có điểm lưu ý gì?


A. Nhiệt độ khung hình tạm bợ, luôn thay đổi theo nhiệt độ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên


B. Nhiệt độ khung hình ổn định, không trở thành tác động bởi môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên


C. Động vật trọn vẹn có thể tự thay đổi nhiệt độ khung hình theo ý muốn


D. Động vật làm biến hóa nhiệt độ của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.


Hiển thị đáp án  

Đáp án: A


Giải thích:


Động vật biến nhiệt là loài có nhiệt độ khung hình tạm bợ, luôn thay đổi theo nhiệt độ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.


Câu 8: Vai trò của những chi sau có màng bơi căng giữa những ngón (giống chân vịt) của ếch là?


A. Giúp hô hấp trong nước thuận tiện và đơn thuần và giản dị


B. Khi bơi ếch vừa thở vừa quan sát


C. Giảm sức cản của nước khi bơi


D. Tạo thành chân bơi để đẩy nước


Hiển thị đáp án  

Đáp án: D


Giải thích:


Các chi sau có màng bơi căng giữa những ngón (giống chân vịt) của ếch có vai trò tạo thành chân bơi để đẩy nước giúp ếch bơi được trong nước.


Câu 9: Vì sao vào ngày đông toàn bộ chúng ta lại ít nhìn thấy ếch?


A. Do ếch trú đông.


B. Do ếch di cư đến vùng ấm hơn.


C. Do ếch bị chết nhiều vì nhiệt độ lạnh.


D. Cả ba nguyên nhân trên


Hiển thị đáp án  

Đáp án: A


Giải thích:


Mùa đông toàn bộ chúng ta lại ít nhìn thấy ếch vì ếch đã trú đông.


Câu 10: Ếch có điểm lưu ý cấu trúc ngoài thích nghi với đời sống ra làm thế nào?


A. Đời sống dưới nước.


B. Đời sống trên cạn.


C. Đời sống vừa dưới nước vừa trên cạn.




D. Đời sống kí sinh


Hiển thị đáp án  

Đáp án: C


Giải thích:


Ếch có điểm lưu ý cấu trúc ngoài thích nghi với đời sống vừa dưới nước vừa trên cạn.


Câu 11: Động vật nào KHÔNG thuộc lớp Lưỡng cư?


A. Nhái


B. Ếch


C. Lươn


D. Cóc


Hiển thị đáp án  

Đáp án: C


Giải thích:


Lớp Lưỡng cư gồm có những thú hoang dã như ếch, nhái, ngóe, chẫu, cóc…


Câu 12: Lưỡng cư sống ở môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nào?


A. Trên cạn


B. Dưới nước


C. Trong khung hình thú hoang dã khác


D. Vừa ở cạn, vừa ở nước


Hiển thị đáp án  

Đáp án: D


Giải thích:


Lưỡng cư có môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống phong phú chủng loại, sống vừa ở cạn vừa ở nước.


Câu 13: Ếch đồng có điểm lưu ý thân nhiệt ra làm thế nào?


A. Biến nhiệt


B. Hằng nhiệt 


C. Đẳng nhiệt


D. Cơ thể không tồn tại nhiệt độ


Hiển thị đáp án  

Đáp án: A


Giải thích:


Ếch đồng là thú hoang dã biến nhiệt, có nhiệt độ khung hình biến hóa theo nhiệt độ của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.


Câu 14: Ở ếch đồng, sự thông khí ở phổi được tiến hành nhờ hoạt động giải trí và sinh hoạt của cơ quan nào?


A. Sự nâng hạ ở cơ ngực và xương sống.


B. Sự nâng hạ của thềm miệng.


C. Sự co dãn của những cơ liên sườn và cơ hoành.


D. Sự vận động của những cơ chi trước.


Hiển thị đáp án  

Đáp án: B


Giải thích:


Sự thông khí ở phổi được tiến hành nhờ hoạt động giải trí và sinh hoạt của sự việc nâng hạ thềm miệng.


Câu 15: Đặc điểm ếch là đầu dẹp, nhọn, khớp với thân thành một khối thuôn nhọn về phía trước giúp ếch thích nghi với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống


A. Ở cạn


B. Ở nước


C. Trong khung hình vật chủ


D. Ở cạn và ở nước


Hiển thị đáp án  

Đáp án: B


Giải thích:


Ếch đầu dẹp, nhọn, khớp với thân thành một khối thuôn nhọn về phía trước giúp ếch giảm sức cản của nước khi bơi để thích nghi với sống trong nước.


Câu 16: Đặc điểm nào tại đây giúp ếch sống được trên cạn?


A. Mắt và lỗ mũi nằm ở vị trí vị trí cao trên đầu




B. Mắt có mi giữ nước mắt do tuyến lệ tiết ra, tai có màng nhĩ, mũi thông khoang miệng


C. Chi năm phần có ngón chia đốt, linh hoạt


D. Tất cả những điểm lưu ý trên


Hiển thị đáp án  

Đáp án: D


Giải thích:



Ếch đã có những điểm lưu ý cấu trúc khung hình thay đổi để trọn vẹn có thể sống trên cạn như:


– Mắt và lỗ mũi nằm ở vị trí vị trí cao trên đầu


– Mắt có mi giữ nước mắt do tuyến lệ tiết ra, tai có màng nhĩ, mũi thông khoang miệng


– Chi năm phần có ngón chia đốt, linh hoạt


Câu 17: Ếch sinh sản bằng phương pháp nào?


A. Thụ tinh trong


B. Thụ tinh ngoài


C. Phân đôi


D. Nảy chồi


Hiển thị đáp án  

Đáp án: B


Giải thích:


Ếch cái đẻ đến đâu, ếch đực ngồi trên tưới tinh đến đó. Sự thụ tinh xẩy ra bên phía ngoài khung hình nên gọi là yếu tố thụ tinh ngoài


Câu 18: Hiện tượng ếch đồng quanh quẩn bên bờ nước có ý nghĩa gì?


A. Giúp chúng dễ săn mồi.


B. Giúp lẩn trốn kể thù.


C. Tạo Đk thuận tiện cho việc hô hấp qua da.


D. Giúp chúng có Đk để bảo vệ trứng và con non.


Hiển thị đáp án  

Đáp án: C


Giải thích:


Hiện tượng ếch đồng quanh quẩn bên bờ nước giúp tạo Đk thuận tiện cho việc hô hấp qua da.


Câu 19: Quá trình biến thái trọn vẹn của ếch trình làng theo thứ tự nào?


A. Trứng – nòng nọc – ếch trưởng thành


B. Nòng nọc – trứng – ếch trưởng thành


C. Ếch trưởng thành – nòng nọc – trứng


D. Trứng – ếch trưởng thành – nòng nọc


Hiển thị đáp án  

Đáp án: A


Giải thích:


Trứng triệu tập thành từng đám trong chất nhày nổi trên mặt nước, trứng tăng trưởng, nở thành nòng nọc. Trải qua một quy trình biến hóa phức tạp qua nhiều quá trình để trở thành ếch con.


Câu 20: Phát biểu nào tại đây về ếch đồng là đúng?


A. Phát triển không qua biến thái.


B. Sinh sản mạnh vào ngày đông.


C. Đẻ trứng ở nơi khô ráo, trứng có vỏ đá vôi.


D. Đẻ trứng và thụ tinh ngoài.


Hiển thị đáp án  

Đáp án: D


Giải thích:


Ếch cái đẻ trứng, ếch đực ngồi trên tưới tinh


Các vướng mắc trắc nghiệm Sinh học lớp 7 có đáp án, tinh lọc khác:


Trắc nghiệm Bài 37: Đa dạng và điểm lưu ý chung của lớp lưỡng cư có đáp án


Trắc nghiệm Bài 38: Thằn lằn bóng đuôi dài có đáp án


Trắc nghiệm Bài 41: Chim bồ câu có đáp án


Trắc nghiệm Bài 44: Đa dạng và điểm lưu ý chung của lớp chim có đáp án


Trắc nghiệm Bài 46: Thỏ có đáp án



Tải thêm tài liệu tương quan đến nội dung bài viết Loài nào tại đây có hình thức thụ tinh trong? a. cá chép vàng b. chim bồ câu c. ếch d. ếch và cá chép vàng












Review Loài nào tại đây có hình thức thụ tinh trong? a. cá chép vàng b. chim bồ câu c. ếch d. ếch và cá chép vàng ?


Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Loài nào tại đây có hình thức thụ tinh trong? a. cá chép vàng b. chim bồ câu c. ếch d. ếch và cá chép vàng tiên tiến và phát triển nhất .


Chia Sẻ Link Cập nhật Loài nào tại đây có hình thức thụ tinh trong? a. cá chép vàng b. chim bồ câu c. ếch d. ếch và cá chép vàng miễn phí


Bann đang tìm một số trong những Share Link Down Loài nào tại đây có hình thức thụ tinh trong? a. cá chép vàng b. chim bồ câu c. ếch d. ếch và cá chép vàng miễn phí.

#Loài #nào #dưới #đây #có #hình #thức #thụ #tinh #trong #cá #chép #chim #bồ #câu #ếch #ếch #và #cá #chép

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn